Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)
-
Thấy gì về vấn đề an toàn thực phẩm nơi “du lịch không có mùa”?
Ngày 9/5/2023, nhân dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương số 05 (Đoàn kiểm tra số 05) do Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
-
Kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối
Trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất, Bộ Công Thương đã phối hợp với các địa phương, đơn vị, tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu, hợp tác thương mại.
-
Quản lý an toàn thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử
Bộ Công Thương đồng hành cùng các cơ quan, địa phương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho các cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0, phối hợp với các đối tác để truy xuất nguồn gốc sản xuất và triển khai gian hàng Việt trực tuyến quốc gia trên sàn thương mại điện tử để người dân có thể tiếp cận được các sản phẩm hiệu quả...
-
Siết chặt quản lý An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2023
Công tác kiểm tra, xử lý hàng hóa vi phạm an toàn thực phẩm, chất lượng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dịch vụ do ngành Công Thương quản lý như: rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, thực phẩm chế biến, hàng công nghệ phẩm, hàng hóa nhập khẩu...
-
Quản lý chặt chẽ an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống
Hiện nay, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ truyền thống vẫn còn nhiều nỗi lo.
-
Bộ Công Thương tăng cường công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm
Bộ Công Thương cũng như các Bộ, ngành luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc nắm bắt thông tin, khẩn trương thống nhất phương án triển khai đáp ứng các quy định, ban hành các văn bản hướng dẫn và thực hiện hoạt động tuyên truyền, giải đáp.
-
Doanh nghiệp xuất khẩu cần tìm hiểu kỹ quy định an toàn thực phẩm
Hiện nay, nhiều thị trường xuất khẩu thực phẩm chế biến quan trọng của Việt Nam, đang dần chuyển đổi phương thức quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu theo hướng toàn chuỗi, từ đó đưa ra các yêu cầu về trách nhiệm đa bên của nước xuất khẩu.
-
Đồng Nai: Hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt quy định về an toàn thực phẩm
Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương vừa có cuộc làm việc với Sở Công Thương Đồng Nai về công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2022.
-
55 năm xây dựng thương hiệu đầu ngành Công Thương trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm
Trong 55 năm thành lập, Viện Công nghiệp Thực phẩm ngày nay là đơn vị đầu ngành Công Thương về nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.
-
Bắt quả tang cơ sở thu mua tôm tại Kiên Giang bơm tạp chất vào Tôm sú nguyên liệu
Tháng 4 hàng năm, là thời điểm các hộ nuôi thủy sản vào mùa vụ thu hoạch, đặc biệt là các hộ nuôi tôm sú trên địa bàn huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Đây cũng là thời điểm các thương lái, cơ sở thu mua lợi dụng tình hình tiêu thụ tôm tăng cao trên thị trường nhằm bơm, chích tạp chất vào tôm nguyên liệu để thu lợi bất chính.
-
Xuất khẩu nông sản sang EU: Doanh nghiệp cần cẩn trọng hơn nữa
Doanh nghiệp Việt Nam phải tự ý thức làm ăn bài bản, thiết lập quan hệ bền vững, không nên tham gia vào các hành vi gian lận thương mại, chuyển tải hàng hóa để các quốc gia khác trục lợi từ Hiệp định EVFTA.
-
Thagri đồng hành kết nối tiêu thụ rau vụ đông các tỉnh Đồng bằng sông Hồng
Vừa qua, Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Thagri đã tham dự Hội nghị “Kết nối tiêu thụ rau vụ đông các tỉnh Đồng bằng sông Hồng” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với 10 tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng tổ chức.