Công đoàn Supe Lâm Thao: 1,2 tỉ đồng cho công tác an sinh xã hội

CBCNV Công ty CP Supe phốt phát và hoá chất Lâm Thao đã ủng hộ 02 ngày lương của mình, tương đương 1,2 tỉ đồng để làm tốt công tác an sinh xã hội.

Công đoàn là nòng cốt trong công tác an sinh xã hội

Đó là con số do Công đoàn Supe Lâm Thao thống kê năm 2017, khẳng định vai trò nòng cốt của tổ chức công đoàn trong công tác từ thiện, an sinh xã hội.

Đánh giá của Công đoàn là năm 2017 Công ty phải hoạt động trong hoàn cảnh khó khăn, thị trường diễn biến phức tạp. Nhưng với một Công ty đã có bề dày và sản phẩm đã có uy tín, thương hiệu trên thị trường, Công ty đã vượt qua khó khăn để cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế đề ra. Nộp ngân sách hơn 87 tỉ đồng. Doanh thu hơn 4.100 tỉ đồng. Đặc biệt, Công ty bảo đảm đủ việc làm cho người lao động với thu nhập ổn định, bình quân trên 8 triệu đồng/người/tháng.

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác an sinh xã hội, bên cạnh 1,2 tỉ đồng tiền quyên góp 02 ngày lương của CBCNV, Công đoàn Công ty còn kết hợp nguồn quỹ phúc lợi để ủng hộ các quỹ từ thiện xã hội, tổng số tiền 1,8 tỉ đồng.

Công đoàn cũng luôn chú trọng tuyên truyền nâng cao ý thức của người lao động trong nắm bắt pháp luật, đảm bảo sản xuất an toàn. Bên cạnh đó cán bộ công đoàn bám sát nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động để kiến nghị với lãnh đạo giải quyết những kiến nghị của người lao động trên cơ sở đảm bảo hài hòa các lợi ích. Do đó, người lao động đã thực sự đặt niềm tin vào tổ chức công đoàn.

Là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động

Được đánh giá là đơn vị có thiết chế văn hóa thể thao tốt nhất trong hệ thống Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, trong năm qua, Supe Lâm Thao cũng đã tập trung bổ sung nâng cấp các thiết chế văn hóa, thể thao, mua sắm nhiều trang thiết bị, dụng cụ tập luyện thể dục lắp đặt tại sân vận động, khu tập thể, bệnh xá Công ty để người lao động và người dân trên địa bàn tham gia tập luyện, nâng cao thể chất.

Có thể nói, các mặt hoạt động của Công đoàn Công ty đều rất bài bản và hài hòa, được Tổng giám đốc Phạm Quang Tuyến đánh giá cao. Ông Tuyến cho rằng, tổ chức Công đoàn đã thể hiện được vai trò của mình trong việc tổ chức các phong trào thi đua, động viên tất cả CBCNV, người lao động tham gia đạt nhiều kết quả, lan tỏa và nhân rộng các việc tốt, góp phần thực hiện các mục tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty.

Về phía Tập đoàn, ông Vũ Tiến Dũng – Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam rất biểu dương nỗ lực của công đoàn, người lao động Supe Lâm Thao. Tuy nhiên, ông Dũng cũng lưu ý, tất cả các hoạt động hướng về cơ sở của Công ty cần phải thật cụ thể, không tuyên truyền chung chung. Mặt khác, tổ chức công đoàn cũng phải là cầu nối, một mặt tham gia để chính quyền chăm lo quyền lợi cho người lao động và ngược lại, khi được chăm lo thì người lao động cũng phải có trách nhiệm với doanh nghiệp như thế nào.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), ngày 20-7, Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Kính, ở khu 1A, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao (có chồng hy sinh ở chiến trường miền Nam; con trai hy sinh ở chiến trường Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) và các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.


PV