Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV: Trao nhà tình thương trị giá 700 triệu đồng cho các hộ nghèo

Ngày 20/5, tại UBND xã Nghĩa Thắng, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV (DNA) đại diện Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam phối hợp với UBND huyện Đắk R’lấp cùng Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ trao tặng 10 căn nhà tình thương và hỗ trợ quà cho 10 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi lễ về phía UBND huyện Đắk R’lấp, có sự tham gia của ông Thị H’Nhó Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện Hội chữ thập đỏ và các phòng ban, chuyên môn của huyện; về phía Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV có ông Nguyễn Bá Phong Phó giám đốc Công ty, và các ông Lê Trọng Huy Trường - Trưởng phòng tổ chức nhân sự, Nguyễn Kim Tiệp - Chánh Văn phòng.

Kinh phí xây nhà được DNA hỗ trợ với tổng trị giá là 700 triệu đồng, trung bình mỗi căn được hỗ trợ 70 triệu đồng. Ngoài ra, tùy vào điều kiện thực tế của các gia đình có thể  kêu gọi ủng hộ thêm kinh phí để xây dựng căn nhà của mình tùy theo nhu cầu sử dụng, có diện tích từ 50 đến 120 m2.

Tại buổi lễ, Công ty Nhôm Đắk Nông đã trao tặng mỗi hộ một phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm; Hội Chữ thập đỏ huyện Đắk R’lấp tặng mỗi hộ 10kg gạo. Cũng nhân dịp này, UBND huyện Đắk R’lấp đã trao tặng DNA Giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào an sinh xã hội.

Gắn biển nhà
Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV gắn biển trao nhà tình thương cho các hộ nghèo

Trong suốt quá trình đầu tư xây dựng dự án cho đến nay Nhà máy Alumin đã góp phần tích cực đến hoạt động kinh tế địa phương. Ngoài việc đóng góp các khoản thu ngân sách nhà theo quy định chủ đầu là Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) và đại diện là Công ty Nhôm Đăk Nông - TKV (DNA) đã rất tích cực ủng hộ địa phương các công tác an sinh xã hội như hỗ xây dựng đường giao thông nông thôn xây trường học xây dựng nhà tình thương và ủng hộ các quỹ chương trình của Tỉnh.... với Giá trị lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Để đảm bảo chương trình an sinh xã hội như hỗ trợ cho các hộ gia đình nghèo và khó khăn năm 2018 Tập đoàn đã tặng 1000 xuất quà và hỗ trợ xây dựng 50 nhà tình thương năm 2019 hỗ trợ 1000 suất quà và hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà tình thương.

 

Kim Tiệp