Thao diễn xử lý cháy lớn tại Cảng dầu B12

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (C07) phối hợp với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tổ chức thao diễn huấn luyện chữa cháy kho cảng xăng dầu tại Cảng dầu B12 Petrolimex Quảng Ninh, ngày 08.12.2018.

Trước tình huống giả định xảy ra sự cố kỹ thuật dẫn đến xăng tràn trong quá trình bơm hàng tại Cảng dầu B12 gây cháy nổ lớn, các lực lượng đã nhanh chóng phối hợp tác chiến, huy động phương tiện, triển khai hoạt động chữa cháy, ứng cứu sự cố theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn.

Chương trình thao diễn được thực hiện theo kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức triển khai huấn luyện nâng cao kỹ, chiến thuật chữa cháy và năng lực chỉ huy, điều hành phối hợp các lực lượng xử lý tình huống cháy lớn tại kho cảng xăng dầu năm 2018. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm củng cố kiến thức, kỹ năng điều hành triển khai chữa cháy cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng chữa cháy cơ sở và chữa cháy chuyên ngành nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong tình hình thực tiễn xã hội có nhiều nguy cơ đe dọa gây mất an toàn dẫn đến sự cố cháy nổ nguy hiểm như hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc huấn luyện, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh - Cục trưởng C07 đánh giá cao công tác an toàn PCCN của Petrolimex cũng như sự phối hợp của Petrolimex với lực lượng cảnh sát PCCC trên cả nước về công tác phòng cháy chữa cháy, ứng cứu sự cố cháy nổ, tràn dầu, đảm bảo an toàn môi trường, an toàn xăng dầu, góp phần ổn định trật tự xã hội và an ninh quốc phòng.

Ông Nguyễn Văn Sự - Phó tổng giám đốc Petrolimex khẳng định tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của ban lãnh đạo và người lao động trong toàn Tập đoàn về công tác PCCC, ý thức sẵn sàng thường trực ứng cứu sự cố cháy nổ tại các vị trí sản xuất kinh doanh; đồng thời cám ơn sự quan tâm của các Bộ/ngành Trung ương và UBND các địa phương, đặc biệt là lực lượng cảnh sát PCCC trong cả nước đối với công tác phối hợp đảm bảo an toàn PCCC, góp phần vào sự ổn định hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Petrolimex.

Phát biểu bế mạc buổi huấn luyện thao diễn, ông Nguyễn Đồng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Quảng Ninh cám ơn sự chỉ đạo của C07 và Petrolimex trong điều hành quá trình hợp luyện, tổng duyệt và thao diễn; sự phối hợp tham mưu của công an tình Quảng Ninh; sự tham gia của các lực lượng chữa cháy cơ sở đến từ các cơ quan/đơn vị trên địa bàn tỉnh, góp phần làm nên thành công của buổi thao diễn.

Cũng trong dịp này, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã biểu dương và trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác huấn luyện PCCC năm 2018.

Hà Ngân