thương mại dịch vụ
-
Chịu ảnh hưởng nặng nề, ngành dịch vụ ăn uống tìm cách vượt "bão" COVID-19
Nếu như tháng 1/2020, các nhà hàng giảm doanh thu từ 10% - 20%, thì trong tháng 2, tháng 3 con số đó đã lên đến 50% - 70%.
-
Hà Nội công bố các cơ sở kinh doanh được mở cửa
Siêu thị tổng hợp, chợ dân sinh, trung tâm thương mại nằm trong số cơ sở kinh doanh thiết yếu được hoạt động, những dịch vụ khác phải đóng cửa đến 15/4.
-
Thủ tướng yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết
Cho rằng trong 10-15 ngày tới sẽ quyết định thất bại hay thành công trong chống dịch COVID-19, Thủ tướng yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, đề nghị các cơ sở thờ tự không tụ tập đông người.
-
“Sóng ngầm” trên thị trường F&B
Dù phải tạm dừng và điều chỉnh nhiều kế hoạch, bị giảm sút doanh thu, nhưng bên cạnh các giải pháp ứng phó, doanh nghiệp ngành kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống (F&B) vẫn đang âm thầm chuẩn bị cho những chiến lược dài hơi, bởi cuộc chiến giành thị phần trong ngành này chưa bao giờ hạ nhiệt.
-
Một số vấn đề về hợp đồng dịch vụ logistics ở Việt Nam hiện nay
ĐÀO THỊ CẤM (Vụ Pháp chế - Bộ Công Thương)
-
ADB: Kết nối số hóa giúp thúc đẩy các cơ hội kinh tế
Đa dạng hóa thương mại có thể giúp Châu Á và Thái Bình Dương ứng phó tốt hơn với tình trạng suy giảm thương mại toàn cầu hiện nay và giúp phát triển đồng đều hơn.