Chung nhịp đập hưởng ứng Giờ Trái Đất

Chiến dịch Giờ Trái Đất là một trong những sự kiện truyền thông về môi trường có quy mô lớn nhất và nhiều người tham gia nhất. Cùng lắng nghe những người trong cuộc chia sẻ và cùng chung tay bằng nhiề

Ông Trịnh Quốc Vũ, Vụ Khoa học công nghệ và Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương): Chung tay tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Thông qua Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018, tôi mong muốn gửi tới tất cả người dân, cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ một thông điệp: Hãy chung tay bảo vệ môi trường sống, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hướng đến sự phát triển bền vững cho đất nước.

Á hậu Thụy Vân: “Góp thêm một mảng xanh cho bầu không khí”

  Tiếp tục làm đại sứ của chiến dịch Giờ trái đất 2018 tại Việt Nam, Thụy Vân cảm thấy rất vinh dự vì ít nhiều vẫn được đóng góp tiếng nói của mình giúp lan tỏa ý nghĩa của thông điệp Giờ Trái Đất.

Năm nay thông điệp của Giờ Trái Đất rất cụ thể, đó là “Hôm nay tôi sống xanh hơn”, nhấn mạnh mỗi cá nhân sẽ góp phần gìn giữ cho môi trường của chúng ta tốt đẹp hơn, xanh hơn.

Bản thân Thụy Vân là người yêu thiên nhiên nên để góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, trái đất “xanh” hơn. Thụy Vân trồng cây xanh trong vườn nhà, đơn giản là để góp thêm một mảng xanh giúp cho bầu không khí của Hà Nội có thêm những “lá phổi” để trở nên trong lành hơn.

Ca sĩ Bảo Trâm: “Gửi thông điệp bảo vệ môi trường đến các fan”

“Hôm nay tôi sống xanh hơn” là thông điệp Bảo Trâm thấy rất ý nghĩa và cô đọng, mang đầy đủ tinh thần của Giờ Trái Đất, nhằm truyền đạt một cách ngắn gọn và cụ thể đến với tất cả những người dân Việt Nam và đặc biệt là các bạn trẻ là hãy sống xanh hơn và bảo vệ hành tinh này.

Với vai trò là đại sứ của chiến dịch, Bảo Trâm sẽ gửi thông điệp bảo vệ môi trường đến với tất cả những người yêu quý giọng hát của Bảo Trâm để mọi người cùng chung tay, góp sức giúp môi trường sống của chúng ta không bị ô nhiễm, cho những thế hệ tương lai có được cuộc sống tươi đẹp hơn.

Diễn viên Việt Anh: “Thường xuyên đi bộ, đạp xe để bảo vệ môi trường”

Với Việt Anh thì đây là một chiến dịch rất ý nghĩa và nó các tác động lớn tới cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là các bạn trẻ.

Việt Anh vẫn thường xuyên đi bộ và đạp xe hàng ngày để góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường và nếu như có điều kiện Việt Anh sẽ trồng thêm những cây xanh, đây là những việc làm vô cùng cần thiết.

Hàng năm trong đêm sự kiện chính của Giờ Trái Đất, Việt Anh vẫn thực hiện tắt những thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ để đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái Đất tại Việt Nam.

Ca sĩ Soobin Hoàng Sơn: “Cùng hành động để giữ hành tinh xanh”

Để truyền tải thông điệp của Giờ Trái Đất năm nay, Soobin Hoàng Sơn sẽ cùng các bạn trong Câu lạc bộ yêu mến giọng hát Soobin tổ chức buổi họp để lên kế hoạch vận động mọi người tham gia chiến dịch và cùng nhau hành động nhằm gìn giữ hành tinh xanh.

Bạn Nguyễn Thị Loan, sinh viên Đại học Y Hà Nội: Hành động vì một hành tinh xanh

Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018, mình cùng nhiều bạn sinh viên đã tham gia các hoạt động của Chiến dịch như: vẽ tranh, đi bộ, nhảy flashmob, tuyên truyền…

Bức tranh hôm nay mình vẽ với chủ đề “Hành động vì một hành tinh xanh”. Trong đó, bao gồm các chi tiết chính như: số 6 và số 0 (trong số 60+).

Bạn Nguyễn Thị Loan và bức tranh với chủ đề: Hành động vì một hành tinh xanh

Số 6 được tô màu đỏ thể hiện cho ngọn lửa nhiệt huyết đang cháy trong người, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Số 0 màu xanh lá, được mô tả bằng hình tròn của trái đất, hình của chiếc bóng đèn, bên dưới là mọi người cùng chung tay nâng niu, bảo vệ hành tinh này.

Qua bức tranh, mình muốn gửi gắm đến các bạn trẻ một lời nhắn nhủ: hãy truyền đi ngọn lửa nhiệt huyết để bảo vệ một hành tinh xanh.

Bạn Chu Thị Hường, sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội: Bảo vệ Trái Đất từ những hành động rất nhỏ

Tác phẩm "Bảo vệ Trái Đất từ những hành động rất nhỏ" của bạn Chu Thị Hường

Giờ Trái Đất tại Việt Nam đã có được hành trình 10 năm với hàng trăm, hàng ngàn hoạt động mỗi năm và chung mục đích là nâng cao ý thức tôn trọng hành tinh xanh. Không chỉ riêng việc tắt điện 1 giờ mà bảo vệ Trái Đất phải từ những việc nhỏ như xây dựng ý thức nhặt rác, xả rác, sử dụng bao ni lông hợp lý của mỗi người nữa.

Đại diện Siêu thị Co.opmart: Hưởng ứng Chiến dịch bằng việc sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

Siêu thị khuyến mãi, khuyến khích người dân sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi ni lông tự hủy, các thiết bị, đồ dùng tiết kiệm năng lượng…

Bé Tuệ Minh - con sẽ cố gắng đi bộ hết một vòng hồ Gươm đề hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất

Bằng giọng nói ngây thơ, trong trẻo, bé Lê Tuệ Minh, học sinh lớp 1 trường tiểu học An Hưng thỏ thẻ: Để hưởng ứng Giờ Trái Đất con sẽ học thật giỏi, giúp mẹ làm việc nhà, tắt điện khi học xong và … sẽ cố gắng đi bộ hết một vòng hồ Gươm ạ.

Hoàng Hòa