Phát hiện gần 2.000 chai phân bón không có quyết định lưu hành tại Việt Nam

Ngày 8/9, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra, phát hiện và đang hoàn chỉnh hồ sơ xử lý 3 vụ vi phạm về điều kiện kinh doanh phân bón, trị giá hàng hóa gần 70 triệu đồng.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục QLTT và UBND tỉnh Tiền Giang về việc tăng cường kiểm tra mặt hàng phân bón, ngày 8/9, Đội QLTT số 4 phối hợp với Chốt kiểm dịch Covid-19 số 2 thuộc xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra lô phân bón được vận chuyển trên xe ô tô tải biển kiểm soát 63C-063-63.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 1.960 chai phân bón lá NPK, loại 500ml/chai. 

Ông N.P.L - người điều khiển phương tiện và là chủ hàng hóa thừa nhận hành vi vi phạm là kinh doanh phân bón nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phân bón; không có quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

Phát hiện gần 2.000 chai phân bón không có quyết định lưu hành tại Việt Nam
Đội QLTT số 4 đang thực hiện thủ tục kiểm tra lô phân bón

Đại diện Đội QLTT số 4 thông tin, lô hàng này có trị giá gần 70 triệu đồng, đang được vận chuyển từ tỉnh Long An về tỉnh Tiền Giang để bán, khi đến Chốt kiểm dịch số 2 thì bị phát hiện.

Đội QLTT số 4 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông N.P.L về hành vi vi phạm nêu trên để hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định.

Phát hiện gần 2.000 chai phân bón không có quyết định lưu hành tại Việt Nam

Phát hiện gần 2.000 chai phân bón không có quyết định lưu hành tại Việt Nam
Lực lượng QLTT Tiền Giang tăng cường kiểm tra các mặt hàng trang thiết bị y tế, giám sát tình hình thị trường cung ứng hàng hóa

Trong ngày, lực lượng QLTT Tiền Giang cũng đã tăng cường kiểm tra các mặt hàng trang thiết bị y tế. Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện tại các cơ sở này không thực hiện niêm yết giá mặt hàng khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn, đang chờ xử lý.

Cùng với đó, các Đội QLTT Tiền Giang cũng đã giám sát tình hình cung ứng, giá cả thị trường, việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại 05 chợ truyền thống, 02 cửa hàng tiện ích và các hộ kinh doanh tạp hóa trên địa bàn thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công, các huyện Châu Thành, Chợ Gạo và Tân Phước; tuyên truyền trực tiếp 03 lượt.

Ngoài ra, 35 công chức tham gia 01 Tổ công tác liên ngành, 04 Đội tuần tra, kiểm soát và trực tại 12 chốt kiểm dịch.

Kết quả, cơ quan Công an lập biên bản để xử lý 05 trường hợp đậu đỗ phương tiện không đúng quy định, ra đường không lý do chính đáng, điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, không có giấy tờ xe.

Hạ An