Việt Nam được đề cử 11 hạng mục của Giải thưởng Du lịch thế giới 2020

Năm nay, du lịch Việt Nam được đề cử tại 11 hạng mục “Hàng đầu châu Á”. Trong đó, Thủ đô Hà Nội được đề cử “Thành phố hàng đầu châu Á”.

Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards 2020 (WTA) đã thông báo về việc bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới 2020. Năm nay, du lịch Việt Nam được đề cử tại 11 hạng mục “Hàng đầu châu Á”. Trong đó, Thủ đô Hà Nội được đề cử “Thành phố hàng đầu châu Á”.

Việt Nam được đề cử 11 hạng mục, gồm:

1. “Thành phố hàng đầu châu Á” dành cho Thủ đô Hà Nội.

2. “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á”.

3. “Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á” dành cho Hội An.

4. “Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á”.

5. “Điểm đến hàng đầu châu Á”.

6. “Điểm đến di sản hàng đầu châu Á”.

7. “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á”.

8. “Điểm đến du thuyền trên sông hàng đầu châu Á”.

9. “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á”.

10. “Điểm đến dành cho giới trẻ hàng đầu châu Á”.

11. “Cơ quan du lịch hàng đầu châu Á” - Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) được đề cử.

Việc du lịch Việt Nam có nhiều đề cử tại nhiều hạng mục cho thấy du lịch Việt Nam đang ngày càng được đông đảo du khách, bạn bè quốc tế đánh giá cao. Có thể nói đây chính là cơ hội vàng để du lịch Việt Nam đẩy mạnh quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam rộng rãi hơn đến bạn bè quốc tế.

Tổng cục Du lịch khuyến khích người dân tham gia bình chọn tập trung vào 4 giải: “Thành phố hàng đầu châu Á” dành cho Hà Nội; “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á”; “Điểm đến hàng đầu châu Á” và “Điểm đến di sản hàng đầu châu Á”. Để bình chọn, người dân có thể truy cập vào địa chỉ: https://www. worldtravelawards.com

Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards, gọi tắt là WTA) ra đời năm 1993, được ví như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh các điểm đến nổi bật, nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng với các hạng mục đề cử ở lĩnh vực hàng không, khách sạn, resort, công ty lữ hành, điểm đến du lịch...

Thanh Xuân