EVNGENCO 2 nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình đợt dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) và các đơn vị thành viên đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn, đặc biệt trong giai đoạn bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cả hệ thống kích hoạt những biện pháp chống dịch quyết liệt nhất

Ngay khi dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Tổng công ty đã có công văn yêu cầu tất cả các đơn vị khẩn trương, nghiêm túc thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch, theo chỉ đạo, hướng dẫn từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ, ban, ngành, Chính quyền địa phương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

nghiêm túc thực hiện 5 k tại EVNGENCO 2
Người lao động EVNGENCO 2 trực vận hành đảm bảo sản xuất điện an toàn ổn định 24/24h

Tích cực đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện khẩu hiện 5K, Tổng Công ty và các đơn vị đã thực hiện dán áp phích, khẩu hiệu tại cổng ra vào và văn phòng làm việc, đồng thời tuyên truyền trên các trang thông tin điện tử. Nhìn chung, với những kinh nghiệm phòng chống dịch đã có, tất cả CBCNV đã có ý thức chủ động khai báo y tế trên các phần mềm NCOVI, ứng dụng BlueZone; hạn chế tối đa trong việc tiếp xúc với người lạ, ngoài giờ làm việc không tập trung nơi đông người và hàng quán, không đến bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh khi không thật cần thiết, đeo khẩu trang tại nơi công cộng; thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, sẵn sàng ứng phó và báo cáo ngay khi có dấu hiệu tiếp xúc gần với các F0, F1…

Phun khử khuẩn khu vực làm việc
Thực hiện phun khử khuẩn phòng chống dịch cho khu vực sản xuất

Các đơn vị trong EVNGENCO 2 cũng đã mở sổ theo dõi sức khỏe hàng ngày của CBCNV và đối tác, khách hàng khi đến liên hệ công việc bằng hình thức đo thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR để thuận tiện theo dõi y tế. Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, đã phối hợp với nhóm nhà nghiên cứu khoa học thuộc Trường Đại học Sao Đỏ áp dụng vào thực tế đề tài “Sử dụng thiết bị kiểm soát nhiệt độ từ xa và rửa tay khử khuẩn tự động” với chi phí thấp hiệu quả tốt đặt tại cổng ra vào phục vụ công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Trong điều hành sản xuất, EVNGENCO 2 tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và làm việc từ xa luân phiên, tổ chức các cuộc họp, hội nghị, trao đổi công việc theo hình thức trực tuyến … giảm tối đa các cuộc họp không cần thiết. Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 tại các đơn vị cũng đã xây dựng phương án, kịch bản khi có nhân viên nhiễm bệnh hoặc địa phương tiến hành cách ly, giãn cách xã hội; thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương để đảm bảo triển khai thực hiện hiệu quả, phù hợp với thực tế. Với những giải pháp triển khai đồng bộ, đến thời điểm hiện tại, EVNGENCO 2 không có CBCNV nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc gần với người bệnh (F1).

Sẵn sàng phương án “Nghỉ tập trung sau ca vận hành”

Ứng phó với diễn biến phức tạp của đợt dịch lần này tại nhiều tỉnh, thành phố tại các địa phương nơi có đơn vị của EVNGENCO 2 đặt trụ sở và nhà máy, như Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Hải Phòng, Nhà máy Thủy điện A Vương, Sông Bung, Trung Sơn… theo chỉ đạo và hướng dẫn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam…Ban chỉ đạo phòng chống dịch các Đơn vị này đã xây dựng và sẵn sàng phương án “Nghỉ tập trung sau ca vận hành”.

khử khuẩn tại nhiệt điện phả lại
Thiết bị kiểm soát nhiệt độ từ xa và rửa tay khử khuẩn tự động tại Nhiệt điện Phả Lại

Với phương án này, sau khi hoàn thành ca trực, CBCNV vận hành và lực lượng sửa chữa được ăn nghỉ tập trung tại nhà nghỉ ca, không di chuyển và đợi đến ca trực của mình tiếp tục vào làm việc, phương án này đòi hỏi sự hy sinh, chia sẻ của từng CBCNV, họ phải xa nhà, xa gia đình, người thân trong suốt thời gian dài. Tùy thuộc tình hình thực tế dịch bệnh tại địa phương, các Đơn vị sẵn sàng kích hoạt triển khai tại bất cứ thời điểm nào.

Hiện, có bốn đơn vị trong EVNGENCO 2 đã áp dụng phương án “Nghỉ tập trung sau ca vận hành” gồm: Thủy điện Trung Sơn, Quảng Trị, A Vương và Sông Bung. Lãnh đạo các đơn vị cũng nhanh chóng có những hoạt động thiết thực đồng hành chia sẻ bớt những khó khăn, vất vả mà các CBCNV, người lao động phải đối mặt khi “Bám trụ vận hành dài ngày, vận hành ca, ăn nghỉ, sinh hoạt trong một hành trình khép kín"

Ông Cao Huy Bảo – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương cho biết “Công ty thực hiện đầy đủ chế độ chính sách phòng, chống dịch theo hướng dẫn của EVN, đảm bảo nơi ăn nghỉ, dụng cụ phòng chống dịch đồng thời bổ sung Vitamin C, trái cây,... vào các bữa ăn hàng ngày; Lãnh đạo Công ty và Công đoàn cũng thường xuyên động viên, chia sẻ, thăm hỏi tình hình người thân của CBCNV và kịp thời cử CBCNV hỗ trợ gia đình khi cần thiết để anh em yên tâm công tác”…

Vi, Lương